Vừa qua 8/6/2020, trường PTDTBT Tiểu học Tả Giàng Phìn (Sa Pa) vừa khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích cao trong kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp huyện.

     Có 20 em học sinh tham gia, trong đó có 10 em đạt giải nhì, ba và khuyến khích, trong đó có 8 em đạt được thành tích cao tham gia thi cấp tỉnh. Tất cả các em tham gia thi đều có quà, khen thưởng. Song hành cùng các em không thể không kể đến các thầy cô giáo đã ngày đêm tận tụy giúp các em học sinh ôn luyện nên cũng xứng đáng được khen thưởng. Đây là món quà tuy nhỏ nhưng mà đã động viên các thầy cô giáo và các em học sinh rất nhiều. Bên cạnh đó là thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với giáo viên và học sinh.

         

         Cô Nguyễn Thị Quyên (Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Tả Giàng Phìn) khen thưởng các thầy cô giáo có học sinh đạt thành tích cao

Trong nhiều năm qua, ngoài thực hiện chủ trương của ngành giáo dục thi đua dạy tốt, học tốt, Nhà trường cũng mạnh dạn tham gia các phong trào, các cuộc thi mà ngành thị xã phát động và được nhiều giải thưởng.

 

                                  

         Cô Nguyễn Thị Quyên (Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Tả Giàng Phìn)

khen thưởng các thầy cô giáo có học sinh đạt thành tích cao

Sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt gồm các vòng thi Tự luyện và kỳ thi Sơ khảo (cấp trường), thi Hương (cấp huyện), thi Hội (cấp tỉnh), thi Đình (cấp Quốc gia).

         

          Khen thưởng các em học sinh có học sinh đạt thành tích cao

Năm học 2019-2020, Trạng Nguyên Tiếng Việt sẽ thay đổi giao diện học tập và mở trường học ảo để giáo viên tự sáng tạo nội dung, hướng dẫn và đánh giá học sinh; phụ huynh cũng có thể trực tiếp học và thi cùng con. Bên cạnh đó, sân chơi sẽ xây dựng chương trình học tập với các bài giảng hoạt hình thú vị, các trò chơi để thầy cô giáo có thêm phương tiện dạy học, minh họa bài giảng của mình. Để học sinh được phát triển toàn diện trí thông minh theo chương trình học của Bộ GDĐT, Trạng Nguyên Tiếng Việt sẽ cung cấp các bài học, bài thi tương tác, hệ thống bài test, bài kiểm tra đánh giá theo tuần học, tháng, học kỳ và đặc biệt là các chuyên đề kiến thức cho 6 môn học gồm: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

 

Các em học sinh ngoài học tập thì còn được chơi các trò chơi dân gian

 

   Bịt mắt đánh trống

Đẩy gậy

                                                                                 Đá cầu

      Sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, có thể nói rằng giáo viên là yếu tố quyết định hàng đầu trong việc thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy. Điều này đòi hỏi sự nhận thức đúng đắn, tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm cao của toàn bộ giáo viên và học sinh. Có thể nhìn nhận rằng học sinh vùng cao nếu được tiếp cận tới công nghệ thông tin, phương tiện dạy học hiện đại sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.Vai trò của người thầy luôn quan trọng trong sự nghiệp đổi mới giáo dục.

       Với trí tuệ, lòng yêu nghề, sự linh hoạt và sáng tạo, các thầy cô và các em học sinh sẽ là những “hạt ngọc” tỏa sáng, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

                    Nguồn: Trường PTDTBT Tiểu học Tả Giàng Phìn