TỔ CHỨC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP TRƯỜNG

        Vừa qua, Ngày 3,4/2/2021,Tổ chức thi Trang Nguyên Tiếng Việt năm học 2020-2021. Đây là một hoạt động thường xuyên của Trường PTDTBT TH Tả Giàng Phìn.

     

                         Tổ chức thi Trang Nguyên Tiếng Việt giúp học sinh có sân chơi riêng biệt về tiếng Việt với hình thức thi được mô phỏng theo các kỳ thi Khoa Bảng thời xưa bao gồm thi Hương (cấp trường), thi Hội (cấp tỉnh), thi Đình (chung kết toàn quốc).

                Nội dung kiến thức cuộc thi là môn tiếng Việt theo chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT. Bài thi có các dạng: Đề trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, sắp xếp, hoàn thành phép tính, ô chữ… được cấu tạo thành 12 dạng bài thi theo 12 con giáp với 12 cảnh đẹp của Việt Nam nhằm giáo dục tình yêu quê hương đất nước.

Hệ thống đề thi được đưa lên website: trangnguyen.edu.vn. Học sinh có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi để học tập và thi đấu. Nội dung bài thi gồm có 12 dạng cơ bản mang tính sáng tạo và thông minh như: Tìm từ theo chủ đề; ghép cặp từ giống nhau; Từ trái nghĩa, đồng nghĩa; Sắp xếp lại câu đúng hay tìm ô chữ…

Mỗi vòng thi sẽ chọn ra Trạng nguyên – Bảng nhãn – Thám hoa của từng vòng, từng tỉnh thành và giải phụ dành cho thí sinh cao điểm. Tại vòng thi cấp quốc gia (thi Đình), các thí sinh là Trạng nguyên – Bảng nhãn – Thám hoa từ các tỉnh sẽ tập trung tại Thủ đô Hà Nội để cùng dự thi.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh vừa có cơ hội trải nghiệm với những bài thi tiếng Việt hấp dẫn, thú vị, sát với chương trình đào tạo, phù hợp với kiến thức từng khối lớp lại vừa có cơ hội được nhận các giải thưởng khích lệ từ Ban tổ chức.

            Sau cuộc thi vòng 16 cấp trường, trường đã chọn ra những em xuất sắc nhất để thi cấp thị xã.

 

 

Bài: Trần Quốc Tuấn.