Sau khi dịch Covid-19 có dấu hiệu cơ bản được khống chế, trường PTDTBT Tiểu học Tả Giàng Phìn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh covid -19. Phối hợp với ngành chức năng hoàn thành việc tiêu độc khử trùng lớp học, tiến hành dọn vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch bệnh. Hằng ngày, nhà trường đều phân công cán bộ giáo viên, nhân viên lao động dọn vệ sinh ở các điểm trường và các lớp học, khuân viên Nhà trường đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng dịch.

 

Bên cạnh đó nhà trường còn huy động sự vào cuộc của các bậc cha mẹ học sinh, trực tiếp tham gia tổng vệ sinh trong và ngoài nhà trường, lau bàn ghế, nền lớp học nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho tất cả học sinh, giáo viên khi trở lại trường theo hướng dẫn của các cơ quan có chuyên môn ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

 

Ngày 6,7/5/2020 nhà trường tiếp tục lau bàn ghế bằng dung dịch sát khuẩn các lớp học, hành lang, khuôn viên trường đã được thực hiện cùng với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh. Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong tời gian ở trường. Công tác chuẩn bị đón học sinh ở các điểm trường được thực hiện liên tục gần một tháng nay. Nhà trường chuẩn bị nước uống, chuẩn bị máy kiểm tra thân nhiệt, xin các đoàn từ thiện khẩu trang nhưng vẫn còn thiếu. Xà bông, nước rửa tay khô được sắm đủ.

Để có đủ khẩu trang cho học sinh trong Nhà trường phát động phong trào thi đua may khẩu trang đến với cán bộ giáo viên nhân viên để các em có phương tiện phòng chống dịch. Nhà trường cũng chú trọng đến công tác tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh hiểu công tác phòng dịch, cần phải đeo khẩu trang đến lớp…

Do trường có học sinh bán trú khá đông gần 200 em việc bố trí chỗ ăn, chỗ ở cũng là bài toán khó. Nhà trường đã huy động các nguồn lực để đảm bảo các yêu cầu của ngành đề ra.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị đón học sinh đến trường của trường PTDTBT Tiểu học Tả Giàng Phìn:

 

 

 

Nhà trường phát động phong trào thi đua may khẩu trang đến với cán bộ giáo viên nhân viên để các em có phương tiện phòng chống dịch.

 

Cải tạo khuân viên nhà ở bán trú cho học sinh từ trụ sở UBND cũ

 

 

Quét dọn khuôn viên, lau bàn ghế

Lau bàn ghế và phơi 30 phút nhằm diệt nấm mốc

Lau sàn nhà bằng dung dịch sát khuẩn

Phun khử trùng lớp học

Đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Tả Giàng Phìn lao động cùng giáo viên

Nhà ăn bán trú được lau dọn khử trùng

Giường chiếu được trải mới và những ga cũ được giặt là khô ở thị xã Sa Pa để đảm bảo chất lượng

Cải tạo khuôn viên các thôn

Trong thời gian học sinh chưa đến trường gv tham gia trồng hoa cây cảnh, cải tạo vườn rau, trồng bờ rào xanh. Hình ảnh trên là Hoa Hồng leo tại điểm trường thôn Suối Thầu 2.

Có thể nói cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường PTDTBT Tiểu học Tả Giàng Phìn đã sẵn sàng tâm thế đón học sinh đến trường trong ngày 11/5.

   Bài: Trần Quốc Tuấn, trường PTDTBT Tiểu học Tả Giàng Phìn.